DỰ ÁN ĐƯỜNG ĐUA F1 MỸ ĐÌNH - KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CỐNG HAURATON


23-04-2020

Công thức 1 (Formula One), hay còn gọi là Thể thức 1 hay F1, là một môn thể thao tốc độ chuyên về đua xe bánh hở cao nhất theo định nghĩa của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (Fédération Internationale de l'Automobile hay FIA), cơ quan quản lý thế giới về thể thao mô tô đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Cấu trúc đường đua dài 5,565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức, với 23 khúc cua, lấy cảm hứng từ các đường đua nổi tiếng trên khắp thế giới và kết hợp từ tốc độ cao tới trung bình qua các đoạn thẳng hoặc đoạn cua. Đoạn đường thẳng chính dài 1,5km nơi tốc độ đoàn đua có thể đẩy tới 335km/h.

 Hermann Tilke thiết kế đường đua linh hoạt trong phố, sau chặng đua không gian hạ tầng sẽ chuyển công năng thành đường phố. Thay vì xây dựng một đường đua chuyên biệt, công thức 1 Việt Nam sử dụng chính đường phố tổ chức chặng đua, phần chính đường đua sẽ làm lại để đảm bảo các tiêu chí an toàn của F1. Công ty Tilke Engineering, Hermann Tilke từng thiết kế nhiều đường đua F1 như Sepang (Malaysia) Thượng Hải (Trung Quốc) Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) Marina Bay (Singapore)…

Công trình đường đua F1 cũng như các dự án sân bay cần sử dụng những vật tư đạt chuẩn cao nhất về chất lượng kỹ thuật, độ an toàn cũng như thẩm mỹ. Hệ cống thu dẫn nước bề mặt là một vật tư thường ít được chú ý nhưng lại góp phần rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho sử dụng. Sản phẩm hệ cống thu dẫn nước HAURATON - Made in Germany do công ty CPPT Sao Mộc (GreenSolution) làm đại diện thương mại tại Việt nam tiếp tục được tin tưởng lựa chọn với khối lượng lên tới gần 2km. 

Các vật tư hệ cống thu dẫn nước HAURATON - Đức tập kết tại công trình đường đua công thức 1 - Mỹ Đình

 

Sau khi được phê duyệt chính thức, hơn 10 container hàng đã được chuyển trực tiếp từ nhà máy tại Đức và Ba Lan của Hauraton kịp tiến độ dự án. Đặc biệt, hệ cống thu nước mặt HAURATON sử dụng cho đường đua công thức 1 nổi bật với model có tên gọi HICAP, là hệ cống kiểu khe hẹp với nắp cống nằm chìm trong nền đường giúp thu gọn tối thiểu tiết diện mặt cống nhưng vẫn tối đa được lưu lượng thu thoát nước. Đây được coi là loại cống không thể vỡ và bật nắp đã được sử dụng cho nhiều sân bay lớn trên thế giới như: Franfurk Đức; Lyon Pháp; Sophia Bulgary… và các đường đua công thức 1 nổi tiếng thế giới như Moscow (Nga), Sepang (Malaysia) Thượng Hải (Trung Quốc) Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) Marina Bay (Singapore)… giúp hạn chế tối đa rủi ro tạo ra FOD (các vật thể lạ gây tổn thất - Foreign object damage hoặc Foreign object debris) cho khu vực đường băng hay đường đua.

Hình ảnh thi công đường đua công thức 1 của hệ cống thu nước HAURATON - Germany 

Trong suốt quá trình chuẩn bị mặt bằng, thi công lắp đặt, các chuyên gia tới từ Hauraton Germany và của Greensolution Việt Nam luôn đồng hành cùng nhà thầu tại công trường dự án

 

 

Những nụ cười và những giọt mồ hôi công trường 

  Một số hình ảnh sản phẩm trong quá trình gần hoàn thiện

  

  

  

 

 

  

 

 

  

Người đăng: Admin
23-04-2020
Hotline Liên hệ
Hỗ trợ Online
Tư vấn 1
Tư vấn 2